Media Download > F&B Releases

F&B Releases

สื่อมวลชนสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานฝ่ายสื่อสารองค์กร
โทร 0-2833 5073-8 หรือ communications@impact.co.th

ร้านอาหารไทย “ทองหล่อ” แนะนำ “ข้าวกล่องตำรับทองหล่อ” ชุดใหม่ กับเมนูอาหารไทยพื้นบ้านที่พร้อมส่งตรงความอร่อยถึงบ้านคุณ

Thonglor’s combo menu

ต้อนรับเดือนกันยายนไปกับร้านอาหารไทย “ทองหล่อ” ที่ยังคงรังสรรค์อาหารไทยและอาหารไทยพื้นบ้านเลิศรสหลากหลายเมนูอย่างพิถีพิถันด้วยวิธีแบบดั้งเดิม ขอแนะนำ “ข้าวกล่องตำรับทองหล่อ” ชุดใหม่ ที่มีเมนูให้เลือกอร่อยทั้งข้าวกล่องอาหารชุดหลัก ต้มจืดหรือซุปแบบไทย ของหวานแสนอร่อย และน้ำสมุนไพรชื่นใจ ให้คุณอิ่มอร่อยง่ายๆ พร้อมสุขภาพดี ในราคาเริ่มต้นเพียง 40 – 150 บาท โดยเริ่มให้บริการตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

เมนู “ข้าวกล่องตำรับทองหล่อ” ชุดใหม่ มี 6 ชุดอาหารให้เลือก ในราคาเพียงกล่องละ 150 บาท ได้แก่

1. “ข้าวผัดต้มยำแห้งกุ้งสด หมูปั้นก้อน ผักเคียง” ข้าวผัดรสชาติแบบไทยๆ ใส่เครื่องสมุนไพรจากเมนูต้มยำ ทั้งข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ผัดกับข้าวสวยร้อนๆ และกุ้งสด รับประทานคู่กับหมูปั้นก้อนรสกลมกล่อม พร้อมผักเคียงต่างๆ
2. “ข้าวหอมมะลิ ผัดฉ่าลูกชิ้นปลากราย ไข่ยัดไส้ทรงเครื่อง” ข้าวหอมมะลิร้อนๆ เสิร์ฟคู่กับผัดฉ่าลูกชิ้นปลากรายที่มีรสเผ็ดร้อนจากสมุนไพรต่างๆ ทั้งกระชาย ใบมะกรูด และพริกไทยอ่อน ตัดความเผ็ดด้วยไข่ยัดไส้หมูสับทรงเครื่อง
3. “ข้าวสีคราม ผัดเผ็ดไก่ใส่หน่อไม้เหลือง ไข่ตุ๋นหมูสับทรงเครื่อง” ผัดเผ็ดไก่รสชาติเผ็ดร้อนจากพริกแกงใต้ที่ผัดคลุกเคล้ากับสะโพกไก่และหน่อไม้ต้ม รับประทานคู่กับข้าวสวยที่หุงจากน้ำอัญชันสด หรือที่เรียกว่าข้าวสีคราม ดับความเผ็ดร้อนด้วยไข่ตุ๋นทรงเครื่อง และผักเคียงพื้นบ้านนานาชนิด
4. “ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ ไข่เค็มไชยา หมูหวาน ผักเคียง” น้ำพริกลงเรือเป็นน้ำพริกกะปิที่มีความหอมจากกะปิห่อใบตองที่เผาด้วยเตาถ่าน ผัดคลุกเคล้ากับข้าวหอมมะลิพันธุ์ดี รับประทานคู่กับไข่เค็มไชยา เพิ่มความอร่อยด้วยหมูหวาน และผักสดต่างๆ
5. “ข้าวกล้องมันปู พะโล้แห้งหมูสามชั้น น้ำพริกมะขามปลาฟู ผักสด” พะโล้เป็นอาหารประจำภาคเหนือของจีน แต่คนไทยได้นำมาปรุงรสโดยใส่สมุนไพรไทย เช่น รากผักชี เม็ดผักชี กระเทียมไทย นำมาผัดกับเนื้อหมูสามชั้น และเคล็ดลับเมนูพะโล้แห้งคือ ตะไคร้ รสชาติจะหวานนำเค็มตาม รับประทานคู่กับข้าวกล้องมันปู เพิ่มความอร่อยด้วยน้ำพริกมะขามและผักสดต่างๆ
6. “หมี่กะทิโบราณกุ้งสด” เมนูอาหารว่างไทยโบราณที่ปัจจุบันนิยมนำมาทานเป็นอาหารจานหลัก มีวัตถุดิบหลักเป็นเส้นหมี่ลวก เสิร์ฟคู่กุ้งสด ราดหน้าด้วยน้ำกะทิเข้มข้นผัดพริกแกงแดง ถั่วลิสงป่น ปรุงรสด้วยสูตรตำรับทองหล่อ ใส่หมูสับละเอียด รับประทานคู่กับผักเคียง ได้รสชาติอร่อยแบบโบราณ เข้มข้นถึงใจ

นอกจากนี้ยังมีเมนูต้มจืดหรือซุปแบบไทยให้เลือกอีก 5 เมนู ในราคา 60 บาทเท่านั้น คือ ต้มจืดผักกาดดองหมู ต้มจืดหมูสับเห็ดหอม ไก่ต้มขมิ้น แกงส้มผักรวมหมูสามชั้น และต้มข่าไก่ใส่ลูกกล้วย พร้อมด้วยเมนูของหวานอีก 5 อย่าง ในราคาเพียง 60 บาทเช่นเดียวกัน คือ สาคูเปียกข้าวโพด บัวลอยน้ำกะทิ ถั่วเขียวต้มน้ำลำไย นารีจำศีล และผลไม้รวม รวมทั้งน้ำสมุนไพรที่มีให้เลือกในราคา 40 บาท คือ น้ำกระเจี๊ยบ น้ำอัญชันมะนาว น้ำตะไคร้หอม น้ำมะตูมหอม และน้ำลำไยสีทอง

มาลิ้มลองความอร่อยในแบบไทยๆ ที่มาพร้อมคุณภาพและราคาที่เป็นมิตร กับ “ข้าวกล่องตำรับทองหล่อ” ชุดใหม่ ได้แล้ววันนี้ ร้านอาหารไทย “ทองหล่อ” เปิดให้บริการเวลา 10.30 – 20.00 น. พร้อมให้บริการนั่งทานที่ร้านได้แล้ววันนี้ นอกจากนี้ยังมีบริการซื้อกลับบ้านและเดลิเวอรี่ สอบถามโทร.02-000-4701, 095-426-4646 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมหรือติดตามข่าวสารและโปรโมชันต่างๆ ได้ทางเว็บไซต์ www.thong-lor.com เฟซบุ๊ก Thonglor Cuisine อินสตาแกรม Thonglor Cuisine และไลน์ Thonglor Cuisine ‬‬‬

สื่อมวลชนต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
สำนักงานฝ่ายสื่อสารองค์กร  
บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด

โทร. 02-833-5061, 5076 
(จินตนา / จิราพร)